D. Nguyen 06/12/2017

Đang cập nhật Đang cập nhật

Vụ này Nha Trang Bay dính phốt rồi, không trả tiền 120 tỉ mà còn giam 70 tỉ vật tư thiết bị của Coteccons, cố tình đưa nhà thầu cơ điện và hoàn thiện vô để hất Coteccons ra. 

Lên báo luôn rồi các bác: https://thanhnien.vn/kinh-doanh/nha-thau-bi-duoi-khoi-cong-trinh-vi-tu-choi-xay-vuot-tang-906824.html

image
Mời bạn để lại bình luận...
24 Bình luận
 • Kiva Dang

  Theo dõi vụ này sẽ có ích cho các nhà thầu và các chủ đầu tư để tránh các rắc rối trong tương lai nè.

  Cỡ chuyên nghiệp như CotecCons thì họ thừa kinh nghiệm với các vụ xử lý tháo dỡ cẩu gãy (nếu có). Chủ đầu đổ lỗi cho họ là phương án tháo dỡ quá lâu là một lý do rất yếu, ko thuyết phục.

  CotecCons làm thầu bao nhiêu năm qua, cỡ cẩu tháp vài chục đến cả trăm tỷ để di chuyển đến các công trình họ có kinh nghiệm làm việc với cơ quan chức năng để có đủ các giấy phép. Chủ đầu tư thuê nhà thầu khác nhưng lại ko có kinh nghiệm, khơi khơi mang xe cẩu tới mà ko biết quy định, quy trình nên bị cơ quan chức năng ngăn chặn luôn (khoá luôn bánh xe cẩu để khỏi đi đâu: http://www.phapluatplus.vn/tranh-chap-tai-du-an-panorama-nha-trang-chu-dau-tu-ngan-can-nha-thau-khac-phuc-su-co-sau-bao-d59286.html)

  Ở những chủ đầu tư mới làm 1-2 dự án thì đội pháp lý của họ chưa là gì với những tập đoàn dày dạn kinh nghiệm cả. Như CTD và một số tập đoàn khác mà mình biết thì họ có đội pháp lý ngang với một công ty luật (5-7 luật sư là bình thường, cty cũ của mình ngoài đội pháp lý 3 luật sư thì còn kiểm soát nội bộ cũng toàn luật sư cộng lại cũng gần 10 người có chứng chỉ hành nghề luật sư).

  Nói như thế ko phải chê gì các chủ đầu tư nhưng để thấy rằng các tập đoàn lớn họ đã có sự chuẩn bị kỹ thế nào, họ đủ khả năng để đầu tư mua chất xám về pháp lý để giúp cho các hoạt động của họ đúng quy định pháp luật và đầy đủ cơ sở pháp lý vững trong các tranh chấp (nếu có). 
  • Mr Property

   Coteccons chắc pháp lý thành thần rồi
   Nhưng mà kể ra dính đến mấy chuyện này đúng là không ai có lợi
   Cổ phiếu Coteccons cũng lao theo kha khá còn người mua nhà chắc cũng nơm nớp lo lắng
 • Le Minh

  http://cafef.vn/chu-du-an-panorama-nha-trang-thong-bao-cuong-che-gian-cau-thap-gay-do-tai-cong-truong-va-phan-ung-cua-tong-thau-coteccons-20171208184244133.chn
 • T

  Ngô Thiện

  https://www.google.com.vn/amp/www.phapluatplus.vn/news/59204.amp
 • Le Minh

  http://cafef.vn/can-canh-du-an-panorama-nha-trang-dang-vuong-tranh-chap-voi-nha-thau-xay-dung-so-1-viet-nam-coteccons-20171208073805834.chn
  • Kiva Dang

   Hehe, mình đoán ngay từ đầu lý do CTD rút là vì vụ nâng tầng ;). Giờ brand CTD lớn nên họ ko muốn dính vào những rủi ro pháp lý nếu các dự án chưa được duyệt chính thức.

   Kinh Đô TCI, Mường Thanh giờ ai nhắc tới cũng biết là bị báo chí lẫn cơ quan nhà nước rêu rao hoài vụ xây vượt tầng cả ròng rã 1-2 năm qua.
  • Le Minh

   Kiva Dang em mong la dan xep xong som de ban giao nua. Moi vua co Bao so 12, tien do keo dai them 90 ngay, gio them vu nay nua. Chac den 2019 em moi nhan duoc nha :(

Xem thêm

image

Topaz Center

4 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
image

Sky Center Apartment

10 Phổ Quang, 2, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
image

Sự kiện ra mắt căn hộ Safira Giai đoạn 1

08:00 11/11/2018 - 12:00 11/11/2018
Đường Võ Chí Công, phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM
image

Sự kiện ra mắt Akari City Giai đoạn 1

08:00 20/10/2018 - 12:00 20/10/2018
Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TPHCM
Ứng dụng REIC trên mobile iOS