Le Dang Thu Ha 14/01/2019

Đang cập nhật www.reic.vn REIC

Tập đoàn #CapitaLand sẽ mua Ascendas-Singbridge với giá trị thương vụ xấp xỉ 11 tỷ đô la Sing - tạo nên tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Hôm nay, ngày 14-01,  CapitaLand Limited công bố thông tin họ tham gia thương vụ mua công ty con của Temasek là Ascendas-Singbridge. Giá trị thương vụ được đề xuất xấp xỉ 11 tỷ đô la Sing và sẽ được chấp thuận bởi các cổ đông độc lập của CapitaLand tại Đại hội cổ đông bất thường (EGM), dự kiến được triệu tập trong nửa đầu năm 2019.

Sau giao dịch, tổng tài sản của tập đoàn sẽ vượt 116 tỷ đô la Singapore. Các nhóm tài sản mở rộng của tập đoàn sẽ bao gồm các khu hậu cần (logistics) / business park, lưu trú, tương mại, bán lẻ và khu dân cư. Sự hiện diện địa lý của tập đoàn sẽ mở rộng hơn 180 thành phố tại 32 quốc gia. Ngoài ra, Tập đoàn sẽ nhảy cóc mục tiêu 100 tỷ đô la Sing năm 2020, đưa Tập đoàn vào Top 10 nhà quản lý đầu tư bất động sản hàng đầu trên toàn cầu, đồng thời là nhà quản lý của ba quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) lớn nhất niêm yết trên Sàn Chứng Khoán Singapore bao gồm: Ascendas Real Estate Investment Trust, CapitaLand Mall Trust và CapitaLand Commercial Trust.

Theo điều khoản thỏa thuận, Temasek sẽ nhận 6 tỷ đô la Sing, 50% bằng tiền mặt và 50% bằng cổ phiếu CapitaLand. Tỷ lệ sở hữu của Temasek tại CapitaLand sẽ tăng từ 40.8% lên 51% sau khi đóng giao dịch.

Ascendas Singbridge là một trong những nhà cung cấp hàng đầu châu Á về giải pháp mặt bằng kinh doanh. Trụ sở tại Singapore, Ascendas Singbridge hiện diện trên 11 quốc gia bao gồm Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Australia, Anh Quốc, Hoa Kỳ... Hơn 80% tài sản (23.6 tỷ đô la Sing) dưới sự quản lý của Ascendas Singbridge là mặt bằng kinh doanh, hơn một nửa trong đó là trong các phân khúc kinh tế mới như logistics/business park và trung tâm dữ liệu. Các dự án hàng đầu của họ bao gồm Singapore Science Park và Changi Business Park tại Singapore, International Tech Park và Singapore Hangzhou Science and Tech Park tại Trung Quốc. Ascendas Singbridge cũng đầu tư, phát triển và quản lý các dự án khu đô thị bền vững quy mô lớn trong khu vực. Những dự án này bao gồm Sino-Singapore Guangzhou Knowledge City, Singapore-Sichuan Hi-Tech Innovation Park và Jinlin Food Zone. Ascendas Singbridge có cổ phần và cũng điều hành 3 quỹ tín thác là Ascendas REIT, Ascendas India Trust và Ascendas Hospitality Trust.

Nguồn: CapitaLand
image
Mời bạn để lại bình luận...
6 Bình luận
image

Senturia Quận 2

Song Hành, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

The Metropole Thủ Thiêm

Đại Lộ Vòng Cung, Thủ Thiêm, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Ứng dụng REIC trên mobile iOS