Mr Property 04/02/2020

Đang cập nhật Đang cập nhật

Bốn thương vụ M&A mới đây của Novaland. Đáng chú ý nhất là Forest City - Novaworld Hồ Tràm và Delta Valley - Novaworld Phan Thiết.

Long Hưng Phát có lẽ là lô cạnh Aqua City còn Cửu Long thì hiện chưa rõ.
image
Mời bạn để lại bình luận...
8 Bình luận
 • Mr Property

  Đang tính huy động thêm 300 triệu đô trái phiếu chuyển đổi
  Nợ nhiều phết
 • Dinh Anh Tuan

  Có cái này em mới coi, khủng quá.

  • Kiva Dang

   Các bác chỉ cần để ý vụ Cocobay cũng làm tương tự.

   Kiểu "doanh nghiệp kiệt sức không trả được lợi nhuận cam kết cho khách hàng, đề nghị chính quyền cho đổi quy hoạch 50% dự án là sản phẩm du lịch, 50% còn lại là thổ cư". -> thế là nghiễm nhiên đất kinh doanh dịch vụ du lịch được đổi 50% sang thổ cư (đã được UBND TP Đà Nẵng duyệt từ Q2 2019).

   Xưa bán condotel 32-35 triệu/m2, nay đổi 50% sang thổ cư thì bán 50 triệu/m2 vẫn bán được vì chả có ai dại gì ko bỏ 50 triệu/m2 mua được căn hộ sở hữu lâu dài mặt tiền biển Đà Nẵng, bên cạnh là 2 sân golf, xung quanh là toàn khách sạn-resort 5 sao.

   Chiêu này của NVL nếu có kết quả tương tự thì quả là ở VN có nhiều chiêu để bẻ lái chính sách.

   Cái dự án này hơn 30 hecta xưa là dự án tái định cư TP giao cho Công ty Quốc Tế Thế Kỷ 21 làm để bàn giao cho tp 4,200 căn hộ để tái định cư cho dân bị giải toả trong Thủ Thiêm - đổi lại TP cho QT Thế Kỷ 21 1 khu tương đương (30 ha) chính là khu Lakeview City hiện giờ.

   QT TK21 (thuộc VinaCapital) ko đủ khả năng làm nên bán cho Novaland. Novaland thừa kế thì làm cái Lakeview từ 2015 bán vèo cái hết gần ngàn căn biệt thự, nhà phố giá từ 5-6 tỷ đến khoảng 30 tỷ/căn. Thu về cái vèo cả tỷ USD. Còn cái khu 30 ha Bình Khánh phải làm TĐC tiếp để trả TP nhưng từ khi tiếp nhận của QT TK21 thì xin đổi quy hoạch sang làm nhà ở thương mại để bán.

   Nếu tính giá đất bán hồi 2015 thì Lakeview cũng 55-60 tr/m2. Còn bên Bình Khánh mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ và 1 mặt tiền sông thì giá 100 tr/m2 cũng còn rẻ. Nghiễm nhiên làm đổi chác 1 TĐC để lấy 1 dự án thương mại thì nay muốn biến cả 2 thành dự án thương mại hết. Có 60 hecta đất An Phú và Bình Khánh của Quận 2 mà chỉ mất có 6,000 tỷ thâu tóm QT TK21 thì quá rẻ.
  • Dinh Anh Tuan

   Vậy  nếu ko bàn giao cho tp 4,200 căn hộ để tái định cư cho dân bị giải toả trong Thủ Thiêm thì ko đúng với BT rồi, và 4200 căn đó ko có thì dân đi đâu? Nếu giao tất cả 60ha cho Nova thì Tp sai rồi.
   Có cả 60ha thì đúng là " Tay ko bắt giặc"

  • Kiva Dang

   Bởi thế nên dù có định giá lại để đóng thêm tiền thì cũng ko đúng.
   Nếu QT TK21 ko làm TĐC nữa thì lô 30 ha đó trả lại TP để đấu giá (đấu giá 30 ha siêu đẹp này thì thu chục ngàn tỷ cũng nhiều CĐT tranh nhau).
  • Mr Property

   Thôi cứ kêu đã
   Đang kẹt tiền quá mà
   Còn khu này giờ em nghĩ chẳng ai dám kí tá gì đâu :D
  • Dinh Anh Tuan

   Chờ xong đại hội thì kí sau chưa muộn :D
  • Xem tất cả
 • Mr Property

  Thêm cái Hòa Thắng này
  Hình như là Novaworld Bàu Trắng Mũi Né
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
image

Masteri Thảo Điền

159 Xa Lộ Hà Nội, Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Ứng dụng REIC trên mobile iOS