Trân Nguyễn 08/12/2016

0949927070 www.reic.vn REIC Vietnam

Quy hoạch sử dụng đất cụ thể và danh sách các chủ đầu tư đã "xí phần" ở Thủ Thiêm

1. Các dự án của ĐẠI QUANG MINH
- Khu chức năng số 5 và 6: khu đô thị Sala rộng 128ha
- Khu chức năng số 8, vùng châu thổ phía nam rộng 150ha gồm 3 dự án nhỏ: khu nghỉ dưỡng sinh thái, công viên giải trí và khu nghiên cứu
- Dự án xây dựng 4 tuyến đường chính kết nối các khu chức năng
- Cầu Thủ Thiêm 2
- Quảng trường và công viên bờ sông

2. VINGROUP
- Khu chức năng 2C: có diện tích khaorng 31,5 ha, gồm các công trình văn hóa đan xen với khu thương mại đa chức năng

3. LOTTE GROUP
- Khu chức năng 2A: có diện tích khoảng 16,7 ha được Lotte và các công ty con rót 2,2 tỷ USD vốn để phát triển khu phức hợp Thủ Thiêm Eco Smart city gồm khu trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ,... với điểm nhấn là tòa tháp cao 50 tầng.

4. TIẾN PHƯỚC KEPPEL LAND TRẦN THÁI GAW CAPITAL PARTNERS
- Phát triển dự án khu đô thị Empire City tại khu chức năng 2B gồm 13 tòa tháp căn hộ, văn phòng, trong đó nổi bật có 1 tháp phức hợp cao 86 tầng. Hiện Empire City đang chuẩn bị ra mắt 2 tháp căn hộ đầu tiên thuộc dự án.

5. PHÁT ĐẠT
- Đầu năm 2016, liên danh Phát Đạt, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 - Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 công bố sẽ đầu tư 5,200 tỷ đồng xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, đổi lại Thành phố sẽ giao cho Phát Đạt quỹ 11 lô đất trị giá hơn 3000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm.

6. GS E&C
Sở hữu 3 lô đất tại Thủ Thiêm. Lô 3.7, 3.3, 3.11 tổng diện tích khoảng 4 ha được dùng để phát triển thương khu nhà ở phứ hợp Xi Thủ Thiêm với tổng diện tích sàn 232.439 m2.

7. QUỐC LỘC PHÁT
Là chủ đầu tư khu phức hớp Sóng Việt với diện tích 4,8 ha tại khu chức năng số 1. Dự án có tổng giá trị đầu tư lên đến  7200 tỷ đồng. 

8. CII
CII sở hữu 7 lô đất tại Thủ Thiêm với tổng diện tích 9,6 ha.

Nguồn: BQL Thủ Thiêm, REIC image
Mời bạn để lại bình luận...
44 Bình luận
 • Kiva Dang

  Sau mấy năm, giờ các anh cũng đã phát triển được 30% - 50% tuỳ mỗi cụm.
 • Mr Property

  Đợt này GS, HKL-CII và QLP-SKL đều triển khai đồng loại
  Anh Lotte cũng bảo 2/9 khởi công
  Thủ Thiêm h mới chính thức nhộn nhịp
 • Cao Son Lam

  Em nghe nói SKL cũng có vài miếng ở đây . Hóng thêm thông tin ạ . 
 • Nguyen Hung

  Phần lớn là diện tích dân cư, nhìn mà buồn. Thế này làm sao đòi "Trung tâm tài chính lớn nhất ĐNA" được nhỉ?
  Nhất là anh Đại Quang Minh, chơi hẳn 1 khu toàn dân cư thấp tầng nữa.
  • T

   To Thọi

   anh lên googlemap kéo qua Phố Đông mà xem, TT qui hoạch y xì đấy, chung cư đầy ra, chỉ có đoạn ven sông hoàng phố là tháp văn phòng thôi
  • Nguyen Hung

   Nhưng phần ven sông Hoàng Phố đó cũng to xấp xỉ phần đang được quy hoạch của Thủ Thiêm đó.
  • Kiva Dang

   Phần phía Nam Mai Chí Thọ của Đại Quang Minh thì khu đó giáp khu lâm viên sinh thái, xây thấp tầng cũng chấp nhận được. Chỉ là phần bên này Mai Chí Thọ gần hồ trung tâm mà xây thấp thì hơi phí thôi.
   Cá nhân mình ngâm cứu Thủ Thiêm từ năm 2013 lúc xúc tiến đầu tư ấy. Bên cty mình có đăng ký đầu tư nhưng BQL chấp thuận hệ số thấp lắm, như mấy lô dọc trục Nguyễn Cơ Thạch mà cho xây 25 tầng thì không hiệu quả.

   Mình ko chê gì quy hoạch của Sasaki vì nếu đọc chi tiết toàn bộ presentation của họ sẽ thấy họ nghiên cứu rất nghiêm túc về điều kiện tự nhiên, nắng gió, view... Tuy nhiên, cá nhân mình nghĩ nên cho xây dựng với hệ số cao hơn vì Thủ Thiêm đã được quy hoạch ô phố bàn cờ sẵn rồi. Quy hoạch này số lượng đường rất nhiều, giao thông sẽ không bị tắc ngẽn như các quy hoạch cũ với đường độc đạo.

   Hiện tại bờ Tây mọi thứ đã hết: chỉ tiêu dân số hết, hệ số tối đa lên tới 18, đường xá ko thể mở rộng thêm, giải tỏa xây mới là điều không tưởng >> vì thế nếu nâng hệ số chung của Thủ Thiêm lên tương đương với bờ Tây thì cũng không phải là việc gì đó quá đáng hay phá vỡ quy hoạch. Mỗi ô phố của Thủ Thiêm được xây dựng cao hơn 5-10 tầng cho commercial và không cho phép dân cư thì vẫn ok đó chứ?

   Đợt vừa rồi Liên doanh IPP muốn ghép mấy ô phố lại để xây dựng án phức hợp 70 tầng và không được duyệt vì phá vỡ quy hoạch. Nhưng nếu xây cũng dự án đó mà bên dưới vẫn để y nguyên đường thông qua khối đế để tạo thành một công trình bề thế nối liền trên vài ô phố mình nghĩ vẫn hoàn toàn khả thi, không đến mức phá vỡ quy hoạch.

   Mình nhớ trước đây khu chức năng số 6 được xây tối đa 60 tầng. Giờ nó là khu đang xây Sadora ấy, chỉ 25 tầng thôi :(
  • Nguyen Hung

   Chính xác là thế đó. Với quy hoạch hiện tại của Thủ Thiêm, thì sẽ là "Khu đô thị sinh thái Thủ Thiêm" chứ không còn là Trung tâm tài chính nữa.
   Không có định nghĩa nào bó buộc TTTC phải có bao nhiêu m2 sàn văn phòng, tuy nhiên, với số lượng văn phòng hiện tại là quá ít + hệ số đất thấp sẽ không đáp ứng được nhu cầu thực tế nếu muốn TPHCM thực sự cất cánh và sánh vai với Hongkong, Singapore hay Shanghai trong tương lai.
  • Kiva Dang

   Sing đi sau Hong Kong nên quy hoạch tốt hơn Hong Kong. Giờ Thủ Thiêm đi sau Sing phải quy hoạch tốt hơn Sing chứ :D

   Đề nghị lãnh đạo thành phố cử ngay 1 đội thám tử quy hoạch sang Sing ăn rầm ở rề 1 tháng về viết báo cáo khả thi vụ nâng hệ số cho Thủ Thiêm gấp. Chi phí sẽ do các chủ đầu tư đã được chấp thuận dự án chi trả (dù sau nghiên cứu có được nâng hệ số hay không :))
  • Nguyen Hung

   http://www.sasaki.com/project/139/thu-thiem-new-urban-area/
   nhân đây mình cũng vừa tìm hiểu về Presentation của Sasaki về Thủ Thiêm, đúng là chi tiết và nghiên cứu nhiều về ĐKTN của Thủ Thiêm.
  • Nguyen Hung

   Thật chứ bây giờ Thủ Thiêm đi sau Singapore mà lại không bằng nó thì hơi chán, mà đấy là phần lớn những tòa văn phòng của Sing xây khi còn giới hạn 280m, tòa nào tòa nấy đều 280m luôn :D
  • Nguyễn Quý

   Thực sự là ở VN xây chung cư, biệt thự, nhà liền kề là nhanh có lãi nhất. Chứ xây văn phòng, khách sạn thì ko thể được như thế vì nhu cầu thấp.
   Nhiều công ty cũng toàn thuê ở chung cư, nhà dân vì giá thuê rẻ hơn thuê ở cao ốc văn phòng.
  • Kiva Dang

   Đấy là quan điểm đầu tư thôi Quý. Ko phải các chủ đầu tư Việt Nam ko thích xây văn phòng, khách sạn mà vì họ không có nhiều tiền để làm chuyện đó, đi vay thì lãi suất quá cao.

   Bạn hiểu là bạn xây trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng thì dòng tiền của bạn sẽ chia dài hạn ra cả chục năm mới đến điểm hòa vốn. Nhưng tài sản của bạn sẽ gia tăng vì hàng năm giá trị bất động sản tăng giá, hoặc nhu cầu thị trường tăng cao khiến bất động sản của bạn được giá. Đôi khi một tòa nhà văn phòng trong trung tâm được định giá tới vài trăm triệu USD, ở các thành phố tài chính thì có thể vài tỷ USD.

   Còn bạn làm biệt thự, chung cư để bán thì sau khi bán tài sản của bạn chả còn gì ngoài tiền. Bạn sẽ lại phải đi tìm kiếm quỹ đất để phát triển cái gì đó mới (có khi chết nếu chọn sai) hoặc phải tìm kênh đầu tư khác với số tiền đó (nếu gửi ngân hàng hay để đó không làm gì thì lỗ so với lạm phát hàng năm).

   Theo hiểu biết của mình thì các tập đoàn bất động sản lớn nhất thế giới là những tập đoàn sở hữu trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn... chứ không phải các tập đoàn đầu tư chung cư, biệt thự. 
  • Nguyen Hung

   Về lâu dài bạn cứ nhìn cổ phiếu VRE với VIC là thấy đó ;)
  • Hoàng Hải

   Thấp tầng là tốt nhưng mà chung cư thì không lol. như Phú Mỹ Hưng thấp tầng nó đẳng cấp hơn nhiều so với mấy anh ổ chuột tương lai như Vinhomes. Còn cái vấn đề chính là bày đặt làm tài chánh mà suốt ngày chỉ lo xây căn hộ bán kiếm ít đồng trước mắt. Tóm lại do đất nước còn kém, phải chơi đất để giàu còn nếu nước giàu bất động sản chỉ dùng để hỗ trợ các mảng khác thì lúc đó mới tính đên tài chánh này nọ.
  • Xem tất cả
 • Nguyễn Quyền

  lotte sao triển khai chậm quá

Xem thêm

image

Kris Vue

Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Ứng dụng REIC trên mobile iOS