Mr Property 05/01/2017

Đang cập nhật Đang cập nhật

Những câu hỏi lớn về thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2017

2016 vừa đi qua là một bức tranh đa chiều với đủ màu sáng tối. Vậy 2017 sẽ có gì đặc biệt. Sau đây sẽ là những câu hỏi cá nhân mình quan tâm nhất trong năm nay.

1. #Vingroup bán được bao nhiêu căn #VinCity?

Việc lấn sân sang mảng căn hộ giá vừa tầm có thể được xem là quyết định của năm trên thị trường bất động sản 2016, làm thay đổi hoàn toàn cục diện cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Với quỹ đất 20ha quận 7 và 300ha quận 9 con số cung ra chắc chắn là không dưới 50,000 căn hộ. Số lượng bán ra thực tế do đó sẽ được quyết định bởi nhu cầu của thị trường.

Hai năm rồi bức tranh chung phân khúc bình dân được cho là cầu cực lớn nhưng cung nhỏ giọt. Như vậy 2017 sẽ là năm đầu tiên người ta biết được "cực lớn" ở đây nghĩa là bao nhiêu :D

Theo mình đoán thì năm đầu chắc 10,000 căn :D


2. Chiến lược của Vingroup ở phân khúc cao cấp là gì?

2016 có thể coi là một năm không thành công của Vingroup khi họ mới chỉ bán được 3,700 căn trong chín tháng và tiến độ bán ở cả #VinhomesCentralPark#VinhomesGoldenRiver đều không ấn tượng.

Việc 2017 họ mở dự án nào vẫn còn là một ẩn số: Sẽ mở Cảng Sài Gòn cho #VanThinhPhat hay làm #VinhomesThuThiem, lấy lại #Peninsula hay có làm luôn #VinhomesCanGio?

Theo mình đoán thì chắc là Vinhomes Cần Giờ và  có thể thêm Cảng Sài Gòn :D


3. #Novaland sẽ mở bao nhiêu dự án mới và bán thế nào?

Novaland còn hơn 8,000 căn chưa bán hết từ 26 dự án hiện tại. Để bán hết số này cần ít nhất một năm nữa.

Tuy nhiên đợt gần đây ông lớn này công bố những dự án mới cực lớn, đặc biệt là ở quận 2 và quận 5.

Chỉ cần mở thêm một dự án lớn thôi cũng đủ náo loạn thị trường và tăng đáng kể nguồn cung căn hộ cao cấp. Chính vì thế mà mọi động thái của Novaland sẽ được các chủ đầu tư khác theo dõi sát sao.

Theo mình đoán thì Novaland sẽ tập trung bán các dự án hiện tại và chỉ mở thêm #WaterBay là dự án chung cư lớn nhất. 2017 có thể đại gia này sẽ tập trung nhiều hơn vào thị trường biệt thự/nhà phố ở quận 2 và quận 8 :D

4. Thị trường biệt thự/nhà phố và đất nền sẽ ra sao?

2016 là một năm đỉnh cao của thị trường nhà đất với một loạt những dự án thành công lớn như #PalmResidence, #HaDoCentrosa, #LakeviewCity hay #MelosaGarden. Ngoài ra giá đất nền tại một số khu vực hot như Thủ Đức và quận 9 đều tăng rất tốt.

Dự đoán của mình là 2017 số giao dịch biệt thự/nhà phố sẽ giảm do 2016 thực sự là đỉnh cao cả về nguồn cung, lượng người mua đầu tư và hạ tầng/lãi suất hỗ trợ. Nhiều khả năng 2017 cung sẽ giảm so với 2016 nhưng giá có thể vẫn tăng ổn định. Giá đất nền có thể tiếp tục tăng nhưng tốc độ sẽ không mạnh như 2016 :D

5. Các chủ đầu tư nước ngoài toan tính gì?

Giai đoạn nửa cuối 2016 đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ của các chủ đầu tư nước ngoài như #KeppelLand với #EmpireCity#PalmHeights, #CapitaLand với #FelizenVista, #Kusto với #DiamondIsland#PhuMyHung với #MidTown.

2017 nhiều khả năng những ông lớn này sẽ còn lớn hơn nữa với quỹ đất đẹp sẵn sàng, khả năng triển khai tốt và mức độ kén chọn cao hơn của người mua. Chắc chắn Vingroup và Novaland - hai đại diện lớn nhất trong nước sẽ phải dè chừng những đối thủ ngoại này.

Theo mình thì 2017 sẽ là năm của Keppel Land :D


Dự đoán chán chê xong năm sau nhìn lại mà sai hết thì quê lắm đây :))

image
Mời bạn để lại bình luận...
5 Bình luận
image

Kris Vue

Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Ứng dụng REIC trên mobile iOS