An Đặng 17/06/2017

Đang cập nhật www.reic.vn REIC

5 năm sau khi hoàn thành Giai đoạn 1 và bàn giao vào cuối năm 2012 đến nay Công ty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (liên doanh giữa #Vinaconex#Posco E&C) mới tiếp tục triển khai sản phẩm mới thuộc Giai đoạn 2.

Khu biệt thự cao cấp Lakeside Splendora (BT5) dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh có diện tích 4,7 hectare, tổng vốn đầu tư khoảng 32,4 triệu USD, tương ứng 730 tỷ đồng, nằm tại trung tâm dự án Khu đô thị Splendora.

Theo thiết kế, 77 lô biệt thự cao cấp có chiều cao 03 tầng được xây dựng trên diện tích hơn 22.000 m2; tổng diện tích sàn xây dựng trên 27.100 m2; mật độ xây dựng 40 – 45%; hệ số sử dụng đất 1,2 lần.

Dự kiến khi hoàn thành vào tháng 1/2018, Lakeside Splendora sẽ cung cấp không gian sống và làm việc cho khoảng 350 cư dân mới bên cạnh những cư dân của Khu đô thị mới Bắc An Khánh.

Phim giới thiệu tổng thể Splendora Giai đoạn 2:image
Mời bạn để lại bình luận...
11 Bình luận
 • Kiva Dang

  Keppel Land vừa chính thức công bố hợp tác với Phú Long ở dự án khu đô thị Bắc An Khánh - Mailand Hanoi City (tên cũ là Splendora) khu đô thị mà Phú Long đã thâu tóm từ các chủ cũ Posco E&C và Vinaconex.

  Cụ thể, Keppel Land đã mua 49% cổ phần tại 3 lô đất dân cư trong khu đô thị này với số tiền 2,715 tỷ đồng (tương đương 159.7 triệu SGD hay 120 triệu USD). Tổng cộng 3 lô đất có diện tích 14.2 hecta, bao gồm 2 lô dành cho nhà ở thấp tầng (240 sản phẩm) và 1 lô dành cho chung cư cao tầng (1,020 sản phẩm). Dự kiến tổng vốn đầu tư cho dự án này khoảng 11,500 tỷ đồng (tương đương 680 triệu SGD). 

  Nguồn tham khảo: Keppel Land
 • Mr Property

  Ảnh thực tế dự án do Zing chụp
  Nhìn vẫn còn vắng vẻ
  Nhưng dù sao vẫn sạch đẹp gọn gàng hơn Nam An Khánh của Sudico bên kia rất nhiều
 • Mr Property

  Kính gửi:  Quý cổ đông Tổng công ty CP VINACONEX
   
  Ngày 13/8/2020, Hội đồng quản trị Tổng công ty CP VINACONEX (MCK: VCG) đã ban hành Quyết định số 413/2020/QĐ-HĐQT về việc tái cấu trúc phần vốn của Tổng công ty tại Công ty liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC). Theo đó, VINACONEX sẽ thực hiện thoái toàn bộ phần góp vốn điều lệ của VINACONEX tại An Khánh JVC.  
   
  Thực hiện quy định tại Thông tư số 155/2015/TT-BTC ngày 06/10/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Tổng công ty CP VINACONEX VINACONEX kính gửi các cổ đông Công văn số 1303/2020/CV-PC công bố thông tin về nội dung nêu trên.
  Trân trọng, Tổng công ty CP VINACONEX
 • Mr Property

  Tái cấu trúc phần vốn công ty tại Khu đô thị mới Bắc An Khánh

  Theo tờ trình của HĐQT, công ty An Khánh JVC, là chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Splendora) với diện tích đất 264,13ha, nằm tại huyện Hoài Đức Hà Nội là dự án rất tiềm năng. Vốn điều lệ của công ty là 680,5 tỷ đồng, trong đó Vinaconex nắm 50% và CTCP Địa ốc Phú Long nắm 50% vốn góp. Diện tích đã thực hiện là 50,7 ha và diện tích còn lại là 194,93 ha, đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng và quy hoạch 1/500, cũng như thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính nộp tiền sử dụng đất với Nhà nước.

  Tuy nhiên cơ cấu vốn góp 50/50 của 2 thành viên trong An Khánh JVC gây bất lợi về mặt thời gian trong việc triển khai dự án do các vấn đề trọng yếu phải được sự đồng thuận của 2 thành viên, đó là lí do khiến dự án đình trệ thời gian gần đây. Trong bối cảnh đó, An Khánh JVC đang nợ 3.406 tỷ đồng phát sinh chi phí tài chính lớn.

  Do đó, Vinaconex đề xuất phương án tái cấu trúc phần vốn tại An Khánh JVC theo hướng đàm phán để chuyển nhượng toàn bộ vốn của Vinaconex tại An Khánh JVC cho Phú Long hoặc cho NĐT khác có nhu cầu, hoặc đám phán mua lại toàn bộ phần vốn của Phú Long để Vinaconex chủ động điều hành và triển khai dự án.
 • Mr Property

  Dự án thứ 2 mà ông Thanh đề cập là Splendora. Vị Chủ tịch Vinaconex cho biết đây là dự án có thể đạt giá trị tỷ USD. Toàn bộ 200 ha đất tại dự án đã được giải phóng mặt bằng xong, “chỉ còn lại việc xây và bán”. Ông cho biết có thể sẽ bán vốn tại dự án Splendora nếu được giá. 


  Splendora là dự án do CTCP An Khánh - JVC sở hữu, trong đó CTCP Địa ốc Phú Long và Vinaconex chia nhau nắm 50% vốn. Tại buổi chia sẻ đầu tháng 4, ông Thanh cho biết 2 phía cổ đông đang có những bất đồng về quy hoạch dự án nên chưa thể triển khai. 


  Chia sẻ thêm tại phiên họp đại hội, ông Nguyễn Quang Trung - Thành viên HĐQT Vinaconex, Tổng giám đốc An Khánh - JVC cho biết An Khánh - JVC đang lỗ luỹ kế 1.600 tỷ, âm vốn chủ sở hữu hơn 1.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang nợ 6.000 tỷ và một số khoản khác khoảng 1.600 tỷ đồng. Ông Trung khẳng định dự án là tiềm năng nhưng để có thể thực hiện cần nội lực tài chính để làm hạ tầng, phát triển mở rộng quy mô. Vị này ước tính cần tăng vốn cho doanh nghiệp khoảng 1.000 - 2.000 tỷ đồng. 


  Khéo bán lại cho chị Thảo thì lại đẹp cả đôi bên 

Xem thêm

image

Kris Vue

Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Ứng dụng REIC trên mobile iOS