Hồ Quang Dương 07/04/2015

0975955575 www.depxinh.net

Trong khi VnIndex gần như dậm chân tại chỗ trong năm 2015 thì HBC lại có giai đoạn tăng giá khá tốt với mức tăng trưởng hơn 32%.

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 7/4: CII giao dịch đột biến, BID trở lại giúp thị trường tăng điểm

Thông tin giao dịch:

Kể từ khi tạo đỉnh cuối tháng 2 tới nay, BID đã liên tiếp có những phiên điều chỉnh và điều này đã tác động không nhỏ tới thị trường chung và VnIndex.

Trong phiên giao dịch hôm nay, sự trở lại của BID đã giúp tâm lý giao dịch trên toàn thị trường ổn định hơn và VnIndex đã có phiên tăng hơn 5 điểm.

BID bắt đầu có tín hiệu giao dịch tích cực từ cuối phiên sáng, tuy nhiên về buổi chiều thì cổ phiếu này mới thực sự bùng nổ. Đóng cửa phiên giao dịch tại 18.400đ, thanh khoản khá tốt, đạt hơn 2,6 triệu đơn vị và vượt qua trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất, BID đã tạm vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại vùng giá 18.000đ. Khối ngoại cũng mua vào hơn 700 nghìn đơn vị BID trong phiên, đây cũng là yếu tố giúp cổ phiếu này có phiên hồi phục khá mạnh.

Việc phục hồi trở lại của BID cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng đang mang lại tín hiệu khá tích cực cho thị trường. Trong các phiên giao dịch tới, nếu tiếp tục duy trì thanh khoản trên ngưỡng trung bình 20 phiên thì BID có khả năng chinh phục vùng đỉnh cũ 19.200đ.

Thông tin đáng chú ý:

Thông tin đáng chú ý là theo báo cáo của Ban điều hành MHB trình cổ đông, đầu năm 2014, MHB đã hoàn tất việc xây dựng đề án tái cơ cấu MHB đến năm 2015 trình NHNN. Từ quý 4/2014, MHB đã phối hợp với BIDV triển khai việc xây dựng đề án sáp nhập MHB và BIDV theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN.

Trong năm 2015, MHB có định hướng phối hợp với BIDV hoàn tất đề án sáp nhập theo chỉ đạo của NHNN.

Thông tin giao dịch:

Thanh khoản là yếu tố bất ngờ với CII trong phiên giao dịch hôm nay khi khối lượng giao dịch khớp lệnh lên tới hơn 9,7 triệu đơn vị. Phiên giao dịch cũng ghi nhận mức khớp lệnh kỷ lục của cổ phiếu này kể từ khi niêm yết.

Sự bùng nổ của CII cũng chỉ bắt đầu từ vào phiên chiều khi thị trường chung có sự đồng thuận tăng điểm. Thậm chí, có thời điểm CII còn chạm mức 19.500đ, tuy nhiên dưới áp lực chốt lời khi chạm kháng cự đã khiến CII tụt giảm và đóng cửa ở mức 19.300đ.

Phiên giao dịch đã cho thấy lực cầu khá chủ động mua vào CII. Tuy vậy, với việc chưa vượt được kháng cự 19.500đ nên rủi ro ngắn hạn với CII vẫn còn. Nếu cổ phiếu vượt qua vùng kháng cự này thì ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 21.700đ, tương ứng vùng đỉnh tháng 9/2014.

Thông tin đáng chú ý:

Mới đây, CII đã đăng ký chào mua cổ phần của CTCP Hạ tầng nước Sài Gòn (SII). Trước khi chào mua, CII đang nắm 28.679.970 cổ phiếu SII tương đương 49,13%  số cổ phiếu SII đang lưu hành. Trong đợt này, CII chào mua 4.590.930 triệu cổ phiếu SII – tương đương 7,87% số cổ phiếu SII đang lưu hành. Giá chào mua là 23.300 đồng/cp. Nguồn vốn thực hiện là vốn tự có của CII. Nếu mua thành công, CII sẽ nắm 57% vốn điều lệ của SII. Số tiền dự chi là 107 tỷ đồng.

Ngày 24/3/2015, CII đã hoàn thành việc chuyển nhượng đợt 2 với 10 triệu cổ phiếu LGC (Công ty cổ phần Đầu tư Cầu đường CII - CII B&R) cho đối tác Philippines là Metro Pacific Tollways (MPTC). Sau 2 đợt trao tay, hiện đối tác MPTC đã sở hữu 30 triệu cổ phiếu LGC của CII B&R.

Ngoài 30 triệu trái phiếu LGC, CII cũng đã phát hành trái phiếu hoán đổi cổ phiếu LGC cho đối tác MPTC. Tổng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu hoán đổi và 20 triệu cổ phiếu LGC là 1.029 tỷ đồng.

Thông tin giao dịch:

Kể từ đầu năm tới nay, mặc dù thị trường chung có diễn biến khá phức tạp với việc VnIndex gần như dậm chân tại chỗ thì HBC lại có giai đoạn tăng giá khá tốt với mức tăng trưởng hơn 32%.

Kết thúc phiên giao dịch, HBC đóng cửa tại mức giá 19.600đ, đây cũng là mức giá cao nhất của cổ phiếu này trong phiên. Thanh khoản HBC cũng khá đột biến với hơn 1,45 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại mua vào 100 nghìn đơn vị.

Nếu thị trường tiếp tục diễn biến tích cực trong các phiên giao dịch tiếp theo thì việc HBC quay trở lại vùng đỉnh cũ 21.900đ đang được giới đầu tư đánh giá cao.

Thông tin đáng chú ý:

Địa ốc Hòa Bình (HBC) mới đây đã trúng thầu Dự án Chung cư cao cấp Estella Heights giai đoạn 2 (quận 2, TP. HCM) do Keppel Land làm chủ đầu tư với tổng giá trị gói thầu hơn 150 tỷ đồng. Trước đó vào ngày 6/3, công ty đã tiến hành lễ cất nóc Dự án chung cư GEMS tại thủ đô Yangon, Myanmar.  GEMS là dự án đầu tiên của Hòa Bình tại Myanmar cũng như là dự án đầu tiên mà một nhà thầu xây dựng Việt Nam cung cấp dịch vụ quản lý thi công ở Myanmar. Cũng trong ngày 6/3, HBC còn khởi công dự án SHP Plaza tại số 12 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng với tổng giá trị gần 400 tỷ đồng.

Nhằm bổ sung vốn lưu động, HĐQT công ty đã thông qua việc bán toàn bộ gần 4 triệu cổ phiếu quỹ mà Địa ốc Hòa Bình đang sở hữu.

Theo InfoNet

image
Mời bạn để lại bình luận...
image

Kris Vue

Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Ứng dụng REIC trên mobile iOS