REIC hoạt động như thế nào

Một cộng đồng được xây dựng dựa trên sự chia sẻ

REIC bắt đầu nằm 2014 khi những thành viên đầu tiên bắt đầu chia sẻ những hình ảnh tiến độ xây dựng các dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nay, hàng trăm dự án trên khắp lãnh thổ Việt Nam đã được cập nhật tiến độ và hàng ngàn người đã lựa chọn REIC để tạo tài khoản miễn phí sau đó họ có thể đăng bài chia sẻ thông tin về bất động sản, niêm yết bất động sản của họ hoặc đặt mua một tài sản phù hợp với nhu cầu.

Tiểu sử cá nhân

Mỗi thành viên tham gia REIC đều có một tiểu sử cá nhân riêng để chia sẻ với thế giới. Trang tiểu sử cá nhân thể hiện các thông tin về tên thật, hình đại diện, số điện thoại, website, hình nền, số lượng bài đăng chia sẻ, số lượng tài sản đã bán, số lượng tài sản đang niêm yết, số lượng bạn bè họ có.

Khi một ai đó xem trang tiểu sử của thành viên, họ sẽ thấy danh sách đầy đủ các bài viết, sự kiện mà thành viên đó tạo hoặc tài sản đang niêm yết của thành viên đó theo dòng thời gian từ mới đến cũ. Những thông tin đầy đủ, rõ ràng và chuyên nghiệp giúp cho các thành viên tìm hiểu về nhau trước khi thực hiện tương tác hay giao dịch.

Trong trang tiểu sử cá nhân, thành viên sẽ có các chỉ mục nhằm để quản lý mọi thứ, từ thiết lập cá nhân, quản lý rổ hàng, quản lý đơn hàng, quản lý sự kiện, quản lý danh mục bạn bè.

Đặc biệt, đối với tính năng Quản lý đơn hàng, thành viên có thể quản lý các giao dịch và danh sách khách hàng đã đặt mua tài sản mà họ niêm yết. Họ xử lý đơn hàng và các bước xử lý được lưu lại để có thể xuất ra thành báo cáo bất cứ thời gian nào giúp tiết kiệm thời gian thực hiện báo cáo bằng cách thủ công.

Kết nối cộng đồng

Xây dựng mạng lưới của bạn trong ngành bất động sản. REIC giúp cộng đồng luôn kết nối thông qua nền tảng trực tuyến và cả các buổi gặp gỡ ngoài đời thực. Các thành viên trên REIC có thể kết nối với nhau bằng cách Kết bạn hoặc Theo dõi để có thể trao đổi thông tin một cách riêng tư hoặc công khai.

Chia sẻ thông tin, niêm yết tài sản, tạo sự kiện

Chia sẻ thông tin. Bạn có thể đăng dòng trạng thái ngắn hoặc bài viết dài miễn là tuân thủ nguyên tắc của chúng tôi TRUNG THỰC, CHUYÊN NGHIỆP.

Chúng tôi không giới hạn thông tin chia sẻ nhưng khuyến khích các thông tin giúp minh bạch thị trường như: thông tin các dự án mới, tiến độ xây dựng các dự án, các bài phân tích diễn biến thị trường, các bài đánh giá-cảm nhận cá nhân về một doanh nghiệp hay một dự án bất động sản…

Để giúp việc theo dõi một một chủ đề nào đó dễ dàng bạn có thể dùng hashtag với cấu trúc #têntopic.

Luôn ghi nhớ một điều quan trọng là ghi rõ nguồn ở cuối bài đăng nếu bạn sử dụng thông tin hay hình ảnh có bản quyền từ môt nguồn nào đó để tôn trọng quyền tác giả theo đúng luật pháp.

Không giống như một số dịch vụ online khác, REIC không chấp nhận các bài đăng SPAM, giật title gây sốc, sử dụng hình ảnh không trung thực hoặc chèn các thông tin số điện thoại hoặc website trên hình. Không được phép chèn link vào nội dung mà chỉ được phép dẫn nguồn ở cuối bài đăng. Tất cả các bài đăng vi phạm nguyên tắc về chất lượng, hình ảnh, số điện thoại, website đều được loại bỏ mà không cần thông báo trước.

Tạo sự kiện. Công ty bạn có sự kiện bán hàng, sự kiện tri ân khách hàng, sự kiện thường định kỳ hoặc thường niên. Bạn muốn mời công khai những người khác tham dự. Vậy cách đơn giản nhất là tạo sự kiện với đầy đủ các chi tiết về thời gian, địa điểm, mô tả chi tiết… Bạn sẽ dễ dàng xuất danh sách những ai đăng ký tham dự sự kiện của bạn một cách dễ dàng.

Niêm yết tài sản. Các tài sản niêm yết trên REIC là duy nhất và bắt buộc phải là sản phẩm sơ cấp. Bạn là người niêm yết tài sản mà công ty bạn làm chủ đầu tư hoặc phân phối chính thức, bạn cần phải nhập liệu đầy đủ từ mã số căn, vị trí, hướng, diện tích, các loại giá, thuế, phí, chiết khấu,… Hình ảnh tài sản phải đầy đủ và chính xác. Các thông tin về tiện ích và pháp lý, chính sách bán hàng, hợp đồng mẫu… cũng được yêu cầu công khai.

Khi một khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, họ sẽ thấy thông tin đầy đủ, rõ ràng tương tự như đang trực tiếp xem thông tin đó ở văn phòng bán hàng của chủ đầu tư. Họ sẽ có thời gian để xem xét và đánh giá một cách chính xác về tài sản đó có phù hợp nhu cầu hay không trước khi quyết định Đặt mua. Càng chi tiết, đầy đủ bạn sẽ càng tiến gần đến khách hàng của bạn hơn bao giờ hết.

Một khi ai đó đặt mua tài sản mà bạn niêm yết, tài sản đó sẽ ngay lập tức được đưa ra khỏi rổ hàng trên Sàn giao dịch để đảm bảo không có ai khác Đặt mua trùng lặp. Bạn sẽ nhận được thông báo tức thời trên web hoặc trên ứng dụng di động về đơn hàng vừa được đặt. Bạn sẽ xử lý đơn hàng đó trong các chỉ mục nằm tại trang cá nhân. Một khi giao dịch đó được cập nhật Hủy do bạn hoặc do người đặt mua thực hiện thì tài sản đó sẽ quay trở lại Sàn giao dịch để sẵn sàng cho người khác đặt mua.

Bạn cũng có thể niêm yết toàn bộ tài sản mà bạn đang quản lý trên REIC và cập nhật hàng ngày về trạng thái bán hàng của từng tài sản để các thành viên khác biết năng lực bán hàng của bạn. Trong trang cá nhân của bạn sẽ thể hiện bạn đã bán được bao nhiêu bất động sản và còn bao nhiêu bất động sản đang niêm yết. Đó chính là thước đo uy tín vô giá của bạn để chiếm lấy sự tin tưởng của các khách hàng mới.

Đặt mua một tài sản. Nếu một tài sản được niêm yết trên REIC phù hợp với nhu cầu của bạn về vị trí, giá bán, phương thức thanh toán, phong thủy,… bạn có thể đặt mua rất đơn giản bằng một cách bấm vào nút Đặt mua và cung cấp thông tin cá nhân của bạn. Người chủ niêm yết tài sản đó sẽ ngay lập tức nhận được đơn hàng với các chi tiết về mã tài sản mà bạn đặt và các thông tin liên lạc để tiến hành tư vấn, xác nhận việc đặt mua.

Bạn cũng có thể Hủy đơn đặt mua đó rất dễ dàng trong chỉ mục tại trang tiểu sử cá nhân.

Sự xác minh

REIC tiến hành xác thực thông tin tài khoản trước khi cho phép tài khoản của thành viên đó được phép Niêm yết tài sản trên Sàn giao dịch. Thành viên đó phải đảm bảo các thông tin cá nhân trung thực, đang làm việc tại chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối chính thức. Khi thành viên hội tụ đủ các yêu cầu thì tài khoản của họ mới có chức năng để niêm yết tài sản. Và REIC có toàn quyền dừng chức năng niêm yết của thành viên nào vi phạm các nguyên tắc cộng đồng.

Dịch vụ tin cậy

REIC là nền tảng tin cậy, dễ dàng, thú vị và an toàn. Chúng tôi đảm bảo hệ thống hoạt động thông suốt, tốc độ truy cập nhanh và đa nền tảng. Bạn sẽ luôn kiểm soát được những gì bạn chia sẻ, những sự kiện nào bạn đã tạo, những tài sản nào bạn niêm yết. Bạn có toàn quyền duy trì hoặc xóa bỏ những thông tin mà bạn cảm thấy không còn giá trị.