Mr Property

Điện thoại: 01676006718 - website: Đang cập nhật

image

Mr Property 28/05/2017

Mở bán #VistaVerde sáng nay - nhà thì ai cũng biết đẹp rồi mà giá cao quá.

Giá giao thô tim tường chưa VAT đã tầm 38tr/m2. Tính thông thuỷ có VAT và hoàn thiện cơ bản thì tầm 52tr/m2
Chưa kể diện tích khá lớn 2pn 98m2 tim tường và 89m2 thông thuỷ. Tính ra giá 2pn ở đây mia được căn 3pn ngủ Sun Avenue có khi :d

Buổi nay không quá đông và cũng chỉ mở tầm 60 căn. Giá thứ cấp nghe bảo thấp hơn kha khá mà không rõ sao. Dự kiến bàn giao T6 2018 - cùng đợt với Sun Avenue và Diamond Island.
1.139 4
image

Mr Property 27/05/2017

Đầu tư bất động sản qua một tấm bản đồ.

Ngắm Sài Gòn từ trên cao - Những căn nhà dân như làm bằng giấy sát sàn sạt cảm giác thổi phát là bay. Nhưng cũng chính vì khu trung tâm quá đông đúc thế này mà bất động sản xung quanh mới có cơ hội phát triển mạnh. 

Hôm trước gặp một anh nước ngoài có kể khi lần đầu tới một thành phố và tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản thì việc đầu tiên và quan trọng nhất nhưng cũng khá đơn giản đó là nhìn lên tấm bản đồ. Nghĩ lại về Sài Gòn thấy cũng khá đúng.

Nếu nhìn trên wikimap thì thấy khu dân cư hiện hữu ở Sài Gòn càng ngày càng trật trội và đa phần là nhà dân tự xây chứ không có quy hoạch rõ ràng. 

Tuy nhiên rất thú vị khi giữa không gian ngộp này lại xuất hiện một mảng xanh ngắt ở Thủ Thiêm - đây là khu vực rất đặc biệt được bao quanh bởi dân cư quận 1 và 2 nên nhu cầu mua bđs cả để ở và kinh doanh ở đây cực kì lớn. Chỉ cần nhìn trên bản đồ là biết sau này chắc chắn sẽ trở thành một khu đô thị sầm suất. Tất nhiên mức độ phát triển nhanh đến đâu vẫn tùy thuộc vào chủ trương thành phố và tình hình thị trường nhưng xu hướng phát triển dài hạn thì khó tránh.

Xa hơn một chút là đoạn quận 2 giáp quận 9 cũng rất nhiều đất trống lại được hỗ trợ vởi hạ tầng và câu chuyện sân bay nên đang rất nóng. Tuy nhiên do ở vị trí chưa gần khu dân cư hiện lại hữu thiếu thốn hạ tầng phục vụ cuộc sống hàng ngày nên nhu cầu hiện tại vẫn chủ yếu là đầu tư/đầu cơ. Lý luận như vậy chiếu lên thực tế thấy cũng khá đúng - hôm trước đi mở bán Jamila có bạn sales bảo mình gần 100% là khách đầu tư/đầu cơ.  

Thanh Đa cũng là khu đất lớn không quá xa trung tâm. Tuy nhiên nhìn thì thấy kết nối chưa tốt. Phải chờ 10-20 năm nữa quận 2 hết đất thì khu này chắc mới lên dần được. Và thực tế là anh Bitexo đã và đang tiếp tục ngâm dự án này. 

Đi về phía xam có khu rất nhiều đất nhưng chưa phát triển đó là Bình Chánh/Nhà Bè. Nhìn trên bản đồ thì thấy cũng hợp lý vì khu dân cư đoạn Nguyễn Văn Linh đổ về phía trung tâm dân cư còn chưa quá đông trong khi hạ tầng lại chưa phát triển. 

Số lượng các dự án đang tăng lên đáng kể ở đây như Sunrise Riverside, Saigon South Residence, Kenton Node, Phước Kiển, Mizuki Park, VinCity, Metro City hay Dragon City. Tuy nhiên vẫn do khu dân cư hiện hữu chưa hình thành vì thiếu tiện ích/đi lại nên hầu hết các dự án đều đang triển khai khá từ tốn.

Đúng là đôi khi chỉ cần nhìn lên tấm bản đồ là đã có thể mường tượng ra sự phát triển của thành phố. Các nhà đầu tư đã rất đúng đắn khi chọn khu Đông để đổ tiền mạnh từ 2013 khi mà nơi đây vẫn còn khá hoang sơ. Và chắc 5-10 năm tới khu Đông vẫn còn hot lắm.

Ảnh: Emanuele Roasio
1.021 0