Được tài trợ
image

Amazing Retail & Consulting 12/09/2018

Trung tâm thương mại Artemis tại số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, hiện tỷ lệ lấp đầy của TTTM này đã giảm còn khoảng 50% từ mức hơn 90% lúc khai trương. Một loạt khách thuê đã đóng cửa/ngừng kinh doanh như Trần Anh (đang tháo dỡ), Wrap&Roll, Chill&Grill, nhà hàng Sing, My Kingdom, Modernlife, KCloset, MYM, Vitimex, Mela Cafe... 
CĐT là công ty CP ACC Thăng Long, công ty con của IMG Group đã phải tìm kiếm các khách thuê thay thế như nhà trẻ, chuyển sang cho thuê làm văn phòng (Ajinimoto, Herbalife) hay cho thuê địa điểm làm hội chợ. Tuy nhiên việc chuyển đổi này càng làm cho TTTM thêm ảm đạm, do các khách thuê thay thế không có khả năng tạo traffice cũng như thu hút khách hàng tới tham quan mua sắm.

Được biết, TTTM Artemis, nằm tại vị trí đắc địa và tự ví mình như "ốc đảo giữa thủ đô", sau nhiều lần trì hoãn cũng đã mở cửa hoạt động từ giữa tháng 5/2017 với tỷ lệ lấp đầy rất cao, trên 90%. Nhưng ngay sau đó TTTM này bắt đầu đi xuống khi những nhân sự chủ chốt (là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm TTTM) chịu trách nhiệm phát triển TTTM ra đi. CĐT và những người thay thế không đủ khả năng và kinh nghiệm để duy trì phát triển TTTM, dẫn tới hệ lụy như hiện tại.

Dự báo, tỷ lệ lấp đầy của Artemis sẽ còn đi xuống và nguy cơ đóng cửa/chuyển đổi mô hình là tương đối cao nếu không có biện pháp cải thiện.

Tương tự như TTTM này là các TTTM từng 1 thời đình đám khác như Grand Plaza, Hàng Da Galleria, Pico Mall... cũng đã lần lượt phải đóng cửa sau 1 thời gian hoạt động, chủ yếu là do sự yếu kém của CĐT. 

Điểm chung giữa các TTTM này là đều do CĐT trong nước thực hiện, triển khai khi chưa có ý tưởng, concept rõ ràng cũng như không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thiếu kinh nghiệm & sense về bán lẻ. 

Bên cạnh các CĐT trong nước thì 1 số CĐT nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh tại VN, đơn cửa như chuỗi Parkson trong 2-3 năm qua cũng đã đóng tới 4 TTTM của mình là Parkson Thái Hà, Parkson Keangnam (HN) & Parkson Flemington, Parkson Paragon (HCM), do thị trường bán lẻ nhiều biến động & sự cạnh tranh mạnh mẽ của các chuỗi bán lẻ trong nước. Metro, BigC đã bán mình, còn Coopmart thì cũng tìm đối tác ngoại để hợp tác.

Vậy mới thấy tại sao các chuỗi TTTM như Vincom vẫn thu hút được khách thuê mặc dù giá thuê trung bình luôn cao hơn các TTTM khác, là do sức mạnh hệ thống, kinh nghiệm, bài bản, sự am hiểu cũng như vị trí đắc địa đem lại.

Còn các tay ngang như Artemis sẽ gặp khó khăn thực sự khi thị trường càng ngày càng chật chội, thương mại điện tử phát triển còn CĐT thì vẫn loay hoay chưa biết phải làm gì...

Ảnh: internet
Bài: Arc
4.758 18
 • Nguyen Duy

  Cập nhật: CGV, Games đã đóng cửa ở tầng 6 (nhường chỗ cho VP của Việt Thái), Redsun đã đóng toàn bộ ở tầng 5 (chỉ còn duy nhất 1 GH Lotteria, dự là đóng sớm), tầng 4 còn buffer Poseidon, tầng 3 còn Ajinomoto & Herbalife, Apax tạm đóng vì dịch, tầng 2 đóng toàn bộ bao gồm nhà trẻ tạm đóng vì dịch, tầng 1 còn Việt Tín & mấy ngân hàng Seabank, BIDV, CVB, cafe Highlands... Tầng B1 còn BigC, KFC & Pizza Hut, còn lại khách thuê ra hết thay bằng Nguyễn Kim cây nhà lá vườn cùng chủ BigC.

  Theo mọi người thì trong năm nay BigC có dừng hoạt động ở tòa nhà này không? :D
 • H

  đức anh hoàng

  càng lúc càng tụt, thai express, b-dubs vừa tuyên bố rút lui
  giờ qsr hình như còn mỗi the pizza company còn trụ lại ở đó 
  sắp tới có lẽ chỉ còn mỗi big c, cgv, kính mắt việt tín với vài thương hiệu ẩm thực 
 • Tuấn Phạm

  Trong bán kinh phục vụ 2km dù có 1/3 diện tích là khu đất công trình cơ quan quân đội nhưng dân cư và giao thông tiếp cận tốt. Em có tìm hiểu dự án này từ trước thì chỉ có 01 trở ngại lớn nhất là siêu thị bố trí tầng hầm (lúc đó em có đề xuất tại tầng trệt cho phù hợp nhu cầu thực tế khu này) và tổng diện tích khai thác quá lớn. 
  Việc điều hành TTTM mà không chuyên nghiệp thì vị trí tốt vẫn tèo như thường. Một số anh chị quản lý TTTM có cái "Tôi" khá lớn dẫn đến việc bất hợp tác với các tenant nên không việc họ ra đi là chuyện sớm muộn.
image

Amazing Retail & Consulting 23/05/2019

1.008 8
 • Kiva Dang

  Sau gần 3 tháng tiếp nhận toàn bộ hệ thống bán lẻ và thương mại điện tử của Auchan, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đồng loạt khai trương 3 siêu thị Co.opmart tại Hà Nội ngay ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

  Nguồn: Saigon Co.op
 • Kiva Dang

  Auchan chính thức rời VN, Saigon Co.op tiếp quản 18 siêu thị của nhà bán lẻ Pháp

  Khuya 27-6, đại diện Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan bất ngờ công bố hai bên đã đạt thoả thuận chuyển giao tất cả các hoạt động bán lẻ Auchan tại thị trường Việt Nam.

  Theo thoả thuận này, nhà bán lẻ Việt Nam sẽ nhận chuyển giao tất cả các hoạt động của Auchan tại Việt Nam bao gồm 18 cửa hàng Auchan đang hiện diện cùng các hoạt động thương mại điện tử, nền tảng online.

  Auchan cũng đồng ý và mong muốn Saigon Co.op quản trị thương hiệu Auchan tại Việt Nam từ đây đến Tết Nguyên đán 2020, sau thời gian này hai bên sẽ cùng bàn thảo lại.

  Saigon Co.op tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan tại 3 cửa hàng đang hoạt động cho đến hết tháng 2-2020

  Nguồn: Báo Tuổi Trẻ
 • Nguyễn Nguyên Thái

  Con chim Paris đã ngừng hót và trở về sông Sein...
image

Amazing Retail & Consulting 18/06/2018

Amazing Retail & Consulting chuyên tư vấn phát triển BĐS thương mại như TTTM, sảnh bán lẻ, khối đế..., bao gồm nhưng không giới hạn các công việc: tư vấn concept, không gian cảnh quan, quy hoạch mặt bằng, quy hoạch ngành hàng, định vị thương hiệu, tenant mix, tư vấn các quy trình, form mẫu bảng biểu, HĐT, phương án ngân sách, cho thuê, các điều kiện bàn giao mặt bằng, điều kiện kỹ thuật, các quy trình vận hành, v.v...

Khác với các đơn vị agent khác tại Việt Nam, Amazing luôn sẵn sàng cho bất kỳ dự án mới nào và sẽ trực tiếp theo DA cho đến khi DA đi vào vận hành ổn định mới tiến hành bàn giao. Như vậy các khách hàng của DA luôn yên tâm & đồng hành cùng Amazing tại tất cả các DA mà Amazing tham gia phát triển. 

Với các nhân sự nhiều năm kinh nghiệm cho thuê, vận hành và phát triển các dự án TTTM trên khắp cả nước như hệ thống TTTM của Vincom Retail, Lotte Center, Bitexco... Amazing luôn nỗ lực cố gắng đem lại hiệu quả đầu tư tốt nhất cho CĐT cũng như khách hàng.

Các bạn bè, anh em gần xa nếu có nhu cầu hợp tác hoặc có thông tin về các dự án đang cần đơn vị tư vấn chuyên sâu cho mảng TTTM/sảnh bán lẻ thì giới thiệu cho team của Amazing nhé. 

Amazing xin cảm ơn & hậu tạ xứng đáng. 

Thông tin liên hệ: amazing.headoffice@gmail.com

1.507 12
image

Kris Vue

Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Saigon Garden Riverside Village

Đường số 5, Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Được tài trợ
Ứng dụng REIC trên mobile iOS