D. Nguyen Xem chi tiết đánh giá

Điện thoại: Đang cập nhật - website: Đang cập nhật

Được tài trợ
image

D. Nguyen 06/12/2017

Vụ này Nha Trang Bay dính phốt rồi, không trả tiền 120 tỉ mà còn giam 70 tỉ vật tư thiết bị của Coteccons, cố tình đưa nhà thầu cơ điện và hoàn thiện vô để hất Coteccons ra. 

Lên báo luôn rồi các bác: https://thanhnien.vn/kinh-doanh/nha-thau-bi-duoi-khoi-cong-trinh-vi-tu-choi-xay-vuot-tang-906824.html

2.348 24
 • Kiva Dang

  Theo dõi vụ này sẽ có ích cho các nhà thầu và các chủ đầu tư để tránh các rắc rối trong tương lai nè.

  Cỡ chuyên nghiệp như CotecCons thì họ thừa kinh nghiệm với các vụ xử lý tháo dỡ cẩu gãy (nếu có). Chủ đầu đổ lỗi cho họ là phương án tháo dỡ quá lâu là một lý do rất yếu, ko thuyết phục.

  CotecCons làm thầu bao nhiêu năm qua, cỡ cẩu tháp vài chục đến cả trăm tỷ để di chuyển đến các công trình họ có kinh nghiệm làm việc với cơ quan chức năng để có đủ các giấy phép. Chủ đầu tư thuê nhà thầu khác nhưng lại ko có kinh nghiệm, khơi khơi mang xe cẩu tới mà ko biết quy định, quy trình nên bị cơ quan chức năng ngăn chặn luôn (khoá luôn bánh xe cẩu để khỏi đi đâu: http://www.phapluatplus.vn/tranh-chap-tai-du-an-panorama-nha-trang-chu-dau-tu-ngan-can-nha-thau-khac-phuc-su-co-sau-bao-d59286.html)

  Ở những chủ đầu tư mới làm 1-2 dự án thì đội pháp lý của họ chưa là gì với những tập đoàn dày dạn kinh nghiệm cả. Như CTD và một số tập đoàn khác mà mình biết thì họ có đội pháp lý ngang với một công ty luật (5-7 luật sư là bình thường, cty cũ của mình ngoài đội pháp lý 3 luật sư thì còn kiểm soát nội bộ cũng toàn luật sư cộng lại cũng gần 10 người có chứng chỉ hành nghề luật sư).

  Nói như thế ko phải chê gì các chủ đầu tư nhưng để thấy rằng các tập đoàn lớn họ đã có sự chuẩn bị kỹ thế nào, họ đủ khả năng để đầu tư mua chất xám về pháp lý để giúp cho các hoạt động của họ đúng quy định pháp luật và đầy đủ cơ sở pháp lý vững trong các tranh chấp (nếu có). 
 • Le Minh

  http://cafef.vn/chu-du-an-panorama-nha-trang-thong-bao-cuong-che-gian-cau-thap-gay-do-tai-cong-truong-va-phan-ung-cua-tong-thau-coteccons-20171208184244133.chn
 • T

  Ngô Thiện

  https://www.google.com.vn/amp/www.phapluatplus.vn/news/59204.amp
image

D. Nguyen 15/02/2017

Như vậy #Unicons đã thay thế #AGC làm Tổng thầu A&B Central Square Nha Trang rồi các bác ạ. Công trình ngự ngay góc Trần Phú - Lý Thái Tổ - Hùng Vương, nhìn ra tháp Trầm Hương và vịnh Nha Trang thì còn vị thế nào bằng. Lần đầu tiên nhà thầu này có mặt tại Nha Trang đã trúng dự án lớn vậy.

Trong Coteccons Group có Unicons ngày càng lớn mạnh như vậy thì sắp tới chắc Tập đoàn này chả ngán dự án nào nữa.
1.714 8
image

Opal Garden

Đường 20, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
image

Masteri Millennium

132 Bến Vân Đồn, 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
image

Phú Mỹ Hưng khai trương nhà mẫu Hưng Phúc Premier

18:00 21/07/2018 - 20:00 21/07/2018
Trung tâm nhà mẫu Phú Mỹ Hưng, Lô M3, đường Trần Văn Trà, p.Tân Phú, Quận 7
Được tài trợ
Ứng dụng REIC trên mobile iOS