An Đặng Xem chi tiết đánh giá

Born in Hungyen province, learning and living in Hanoi. Interested in real estate market, beautiful building <3

Điện thoại: Đang cập nhật - website: www.reic.vn

Được tài trợ
image

An Đặng 12/08/2017

Top 03 công trình kiến trúc đương đại trở thành biểu tượng của Quảng Ninh, một vùng đất trù phú nổi tiếng về than và vịnh Hạ Long thơ mộng. Đây là tỉnh duy nhất tại Việt Nam có tới 4 thành phố trực thuộc là Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái và Uông Bí. Một ngày không xa Quảng Ninh sẽ có đặc khu kinh tế Vân Đồn, một trong 3 đặc khu kinh tế của Việt Nam bên cạnh Phú Quốc (Kiên Giang) và Vân Phong (Khánh Hòa).1. Cung Quy hoạch – Hội Chợ và Triển lãm - Vốn đầu tư 1,051 tỷ đồng

Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, được xây dựng tại vị trí bên bờ Vịnh Hạ Long, thuộc khu vực Cột 3, phường Hồng Hải (TP Hạ Long). Công trình này sẽ là nơi trưng bày các đồ án quy hoạch của tỉnh; giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và du lịch, đồng thời là nơi giao lưu văn hoá, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Công trình Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh bao gồm 2 khối:

- Khối A: Có mặt bằng hình elip, không gian lớn. Tầng 1 bao gồm sảnh và khu trưng bày triển lãm (300 gian hàng), kho, phụ trợ. Tầng lừng gồm sảnh và văn phòng. Tầng 2 gồm sảnh, trưng bày quy hoạch, phòng hội trường 1.000 chỗ, dịch vụ, hội thảo.
-
 Khối B: Kiến trúc dạng hình ống được đỡ bằng 07 trụ. Không gian trong nhà bao gồm khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ nhà hàng, văn phòng cho thuê.

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Triển lãm ngoài nhà (350 gian hàng), sân đường nội bộ, bãi để xe, cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước, hệ thống chiếu sáng... 

2. Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh - Vốn đầu tư 919 tỷ đồng

Thư viện - Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh nằm trong quần thể các công trình Văn hóa thể thao cột 3, thành phố Hạ Long, được xây dựng trên khu đất có diện tích 14.516m2, diện tích xây dựng công trình là 6.512m2, tổng diện tích sàn xây dựng 23.822m2 chia làm 3 khối. Các khối được kết nối với nhau qua các đường cầu trên cao có tổng diện tích 736m2.

+ Nhà Thư viện: gồm 02 tầng nổi, 01 tầng lửng và 01 tầng trệt;
+ Nhà Bảo tàng được chia làm 02 khối:
- Khối Trưng bày: gồm 03 tầng nổi, 01 tầng lửng và 01 tầng trệt.
- Khối hội thảo và trưng bày: gồm 02 tầng nổi, 01 tầng lửng và 01 tầng trệt.

Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo. Lấy ý tưởng từ hình tượng than đá – loại khoáng sản đặc trưng của Quảng Ninh, cụm công trình như một biểu tượng trên con đường ven biển đẹp nhất Hạ Long. Đặc biệt, tòa nhà được lắp 14.000 m2 kính bán cường lực có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt. Bằng những thủ pháp kiến trúc táo bạo, công trình như một tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

3. Cổng chào tỉnh Đông Triều, Quảng Ninh - Vốn đầu tư 198 tỷ đồng

Nằm tại cửa ngõ tỉnh Quảng Ninh, đoạn tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Đây được coi là điểm đầu chào đón của tỉnh, là biểu tượng cho sự uy nghiêm, vững bền của tỉnh Quảng Ninh, mảnh đất tinh hoa hội tụ và lan tỏa.

Thiết kế, cổng chào gồm 8 trụ chính có độ cao từ 38-43m, trọng lượng mỗi trụ lên đến 105 tấn, chiều rộng chân trụ từ 50-60m, trải dài 80m trên quốc lộ 18A, tạo hình những dãy núi trùng điệp như núi đá trên vịnh Hạ Long.

Dự án được khởi công ngày 28/2/2015 và đã chính thức thông xe ngày 26/4/2017.

Nguồn video: Pirlo Media
1.374 0
image

d'Edge Thảo Điền

Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
image

Kris Vue

Nguyễn Duy Trinh, Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện sắp tới
Không có sự kiện nào.
Được tài trợ
Ứng dụng REIC trên mobile iOS